Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Samsung Galaxy A3 2017

Hiện nay, nhiều người dùng khi sử dụng Samsung Galaxy A3 2017 thường xuyên gặp nhiều lỗi khi sử dụng. Những lỗi đó là do trong quá trình sản xuất hay do người sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của từng lỗi khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy A3 nào.

1. Lỗi Galaxy A3 2017 khi cài đặt nâng cấp Android Oreo

Theo nhiều người dùng báo rằng, sau khi nâng cấp lên phiên bản Android Oreo thì thiết bị sẽ tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên. Thậm chí còn khởi động nhiều lần mặc dù đang sử dụng bình thường.

Đối với những thông tin phản ánh của người dùng thì Samsung vẫn chưa đưa ra một bình luận chính thức gì. Một số người của hãng đã bắt đầu thu thập thông tin về vấn đề này.

Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên người dùng gặp lỗi nghiêm trọng này khi cập nhật lên Android Oreo. Trước đó thì Galaxy S8 và S7 cũng gặp một số lỗi làm treo thiết thị khi cập nhật.

Ngoài ra, hiện nay hãng điện thoại Samsung đã cho ra nhiều mẫu sản phẩm phù hợp với những người có thu nhập thấp nhưng vẫn đầy đủ các tính năng.

2. Samsung Galaxy A3 2017 bị lỗi loa

Việc lỗi loa của điện thoại thì nó thường dễ bị mắc phải hơn. Khi tiến hành gọi điện thì âm thanh thường nhỏ hoặc không có tín hiệu, đường truyền bị rè lúc có lúc không. Khi sử dụng loa ngoài để nghe nhạc hoặc xem phim thì không có âm thanh phát ra. Đó thường là những triệu chứng khi loa của bạn đã bị lỗi. Vậy cách để khắc phục nó như thế nào, cùng tìm hiểu tiếp.

– Cần vệ sinh loa điện thoại Galaxy A3 2017

Tình trạng loa bị rè thì đến 70% là do loa bị bám bụi quá nhiều dẫn đến tình trạng âm thanh nhỏ, không nghe được. Trong trường hợp này thì chỉ cần sử dụng một cây bông tăm nhỏ để vệ sinh thật sạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tránh tình trạng rỉ sét và hư hỏng khi làm sạch các linh kiện. Tuyệt đối không được thấm nước vào bông tăm để dễ làm sạch hơn. Điều này có thể làm hỏng luôn cả điện thoại của bạn đấy.

– Khởi động lại thiết bị 

Trường hợp lỗi loa có thể không hề bị va chạm hoặc dính nước. Điều đó có thể là do năng suất hoạt động của thiết bị quá cao khiến cho hệ thống bị rối loạn. Việc tắt nguồn và khởi động lại máy sẽ giúp máy ổn định lại và khắc phục trạng thái trì trệ bên trong.

– Giải phóng bộ nhớ cho Galaxy A3 năm 2017

Rối loạn phần mềm thường là do các ứng dụng và hệ điều hành android gây ra. Bạn hãy kiểm tra và xóa bỏ các phần mềm không rõ ràng, gây xung đột cho thiết bị. Thao tác up ROM đúng quy cách sẽ khiến cho bạn khắc phục được nhiều vấn đề một cách nhanh chóng.

Vậy là bạn cũng đã biết được một số lỗicách khắc phục khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy A3 2017. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn sửa và phòng hờ những lỗi đó xảy ra một lần nữa.

 

 

Viết một bình luận