5 Nguyên Nhân Tại Sao Điện Thoại Nhanh Hết Pin Và Khắc Phục Đơn Giản

Có ít ai biết rằng những thói quen sử dụng hằng ngày của chúng ta lại chính là nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin hơn so với thực tế. Thật là tệ hại nếu như chiếc điện thoại của bạn hết pin vào đúng những lúc quan trọng nhất. Vậy lý do tại sao điện thoại nhanh hết pin đến vậy? Nếu như biết được nguyên nhân dẫn đến sụt pin, bạn có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin cho chiếc điện thoại của mình.Dưới đây là 5 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên.

1. Ứng dụng ngốn pin – Yếu tố then chốt làm ngốn Pin rất nhanh

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Và Đây là một điều khá hiển nhiên và chắc chúng ta đều biết đến. Việc cài đặt hàng tỉ ứng dụng lên trên một chiếc điện thoại bé xíu giờ đây đã là điều quá đỗi bình thường. Có một số loại ứng dụng gây hao pin hơn bình thường rất nhiều. Phần lớn là các ứng dụng kết nối, liên lạc hoặc đi kèm một chương trình luôn chạy ngầm để theo dõi và hiển thị thông báo. Vài cái tên đáng “lên án” có thể nhắc tới là Facebook, Messenger, Zalo, WhatsApp… làm cho điện thoại nhanh hết pin.

Cách khắc phục đơn giản đó là hãy vào pin trong cài đặt để xem những ứng dụng ngốn pin mà không cần dùng tới rồi tiễn nó đi nhanh để trả lại nguồn pin ít ỏi trên điện thoại của bạn.

2. Ứng dụng miễn phí có hỗ trợ quảng cáo – Tại sao điện thoại nhanh hết pin

Các phần mềm ứng dụng miễn phí thường không tốt như chúng ta thường nghĩ. Với những dịch vụ quảng cáo kèm theo các ứng dụng, một phần lớn năng lượng tiêu tốn cho các ứng dụng miễn phí được sử dụng để tải các quảng cáo kèm theo các ứng dụng này.

Các quảng cáo kèm theo các ứng dụng này sẽ liên tục sử dụng kết nối mạng cũng như tài nguyên vi xử lý của thiết bị để tải các quảng cáo mới nhất ,quá trình này diễn ra kể cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, khiến cho điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn.

Cách khắc phục đó là tắt tất cả các kết nối mạng khi không cần dùng tới.

3. Nhiệt độ – Khiến Pin giảm tuổi thọ rất nhanh

Đây cũng là nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin. Cũng giống như con người, pin của chiếc điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường. Với những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng tới điện thoại, khiến pin sụt nhanh hơn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả phần cứng của thiết bị.

Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần giữ nhiệt độ điện thoại ở mức nhiệt độ phòng và ở trong môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái.

4. Mở các chế độ không cần thiết – Nguyên nhân tụt Pin ít ai để ý đến

Bluetooth, Wi-Fi, mạng di động, định vị GPS, chế độ tự động xoay,… đều là những tính năng hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Nhiều trường hợp khi bạn bật 3G, Bluetooth hay kết nối WiFi và quên không tắt chúng đi khi dùng xong mà vẫn kết nối trên điện thoại, việc duy trì những chế độ này trên smartphone sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin một cách vô ích.

Cách khắc phục đơn giản là nếu không cần thiết phải dùng tới nó thì bạn nên tắt nó đi.

5. Sạc pin sai cách – Nguyên nhân đốt cháy nguồn Pin nhanh nhất.

Đây là một nguyên nhân không mới dẫn tới hiện tượng chai pin và gây sụt pin điện thoại.  Việc sạc pin sai cách không đơn giản khiến thiết bị rơi vào trạng thái cạn kiêt, mà có thể dẫn tới tình trạng nổ thiết bị do quá trình sạc, điện thoại sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn.

Cách khắc phục là không nên sử dụng điện thoại trong quá trình đang sạc pin, không cắm sạc quá lâu khi đã hoàn thành việc sạc đầy. Đặc biệt là không cắm sạc qua đêm khi đi ngủ.

Trên đây là những lý do tại sao điện thoại nhanh hết pin. Bạn có thể tham khảo bài viết này và biết cách sử dụng hợp lý thiết bị của mình để ngăn ngừa quá trình tiêu hao pin trên chiếc điện thoại của mình nhé !

 

Viết một bình luận