Biết Được 10 Tính Năng Thú Vị Trên Iphone 8 Plus Này Bạn Đã Hơn Khối Người

Sở hữu thiết kế khá giống với Iphone 7 và Iphone 7 Plus, nhưng Iphone 8 Plus lại có nhiều cải tiến vượt trội hơn, được trang bị bộ vi xử lý nhanh và được thiết lập những tính năng mới nổi trội.Tuy nhiên không phải ai cũng biết khai thác được những tính năng này, chính vì thế chúng tôi xin cung cấp cho quý độc giả 10 mẹo sử dụng Iphone 8 Plus.

1. Nén bàn phím

Đối với những người dùng có thói quen gõ bàn phím bằng 1 tay, mẹo nén bàn phím khi sử dụng Iphone 8 Plus để nhắn tin trò chuyện với bạn bè là một thủ thuật rất thú vị. Để thực hiện người dùng giữ nút Emoji và 3 biểu tượng bàn phím sẽ hiện ra: bàn phím trái, bàn phím chuẩn và bàn phím bên phải.Và sau đó chỉ cần chọn 1 trong 2 bàn phím trái hoặc phải để thu gọn bàn phím và việc gõ 1 tay sẽ dễ dàng hơn.

2. Trung tâm điều khiển – Mẹo sử dụng iphone 8 plus

Được thiết kế lại mạnh hơn so với những phiên bản trước. Hiện nay, người dùng có thể thêm bớt nội dung trên bảng để sử dụng một cách linh hoạt và thuật tiện hơn. Để thực hiện, người dùng vào mục Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Chỉnh sửa điều khiển.Tại đây, người dùng có thể tùy biến theo sở thích, chẳng hạn như thêm màn hình đèn pin hoặc tính năng kiểm soát Apple TV.

3. Quét mã QR

QR được tích hợp lần đầu tiên trên phiên bản Iphone 8 Plus bởi Apple, với chức năng QR, người dùng có thể quét mã QR từ App Camera, thiết bị sẽ tự động nhận dạng mã QR và sau đó cho phép người dùng mở liên kết đến Safari. Nếu không biết về mẹo sử dụng camera để check mã QR này, ắt hẳn chúng ta sẽ tải những ứng dụng quét mã QR phải không nào?

4. Tùy biến thông báo, ẩn cuộc hội thoại

Trong phần Tin nhắn, Apple đã trang bị cho Iphone 8 Plus một số hiệu ứng mới, chẳng hạn như để xem tin nhắn mới đến người dùng chỉ cần nhấn giữ biểu tượng Gửi và nhấn vào màn hình hoặc là người dùng có thể ẩn các cuộc trò chuyện,để thực hiện thì trong mục Tin nhắn, người dùng chọn 1 cuộc trò chuyện vuốt sang trái và nhấn Ẩn

5. Loop các bức ảnh live

Để trải nghiệm các bức ảnh live thú vị trên Iphone 8 Plus người dùng có thể chọn các chế độ Loop hoặc Bounce cho các bức ảnh của mình hoặc sử dụng hiệu ứng phơi sáng bằng cách vuốt ảnh lên để xem các tùy chọn hiệu ứng.

6. Sạc không cần cáp 

Được hỗ trợ sạc tiêu chuẩn Qi, chính vì thế, Iphone 8 Plus có thể tương thích với bất kỳ bộ sạc nào có tiêu chuẩn Qi, bao gồm cả tấm sạc và các thiết bị sạc của IKEA.

7. Chia sẻ bộ nhớ

Đây là một mẹo khá thú vị khi sử dụng Iphone 8 Plus, người dùng có thể chia sẻ dung lượng iCloud với các thành viên khác trong gia đình

Vào Cài đặt > iCloud > Quản lí bộ nhớ. Và các thông tin iCloud sẽ được bảo mật, chỉ Bộ nhớ được chia sẻ đi mà thôi.

8. Thực tế ảo tăng cường

Camera của iPhone 8 Plus được thiết kế để có thể sử dụng các ứng dụng tăng cường thực tế (AR) nhờ công suất của chip A11 Bionic.So với các dòng Smartphone khác, Iphone 8 Plus cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Nhờ ứng dụng AR, người dùng có thể tìm kiếm đồ nội thất trong IKEA hay một thứ gì đó trên bàn chẳng hạn.

9. Đồng hóa chậm

Tính năng đồng bộ chậm có sẵn trong ứng dụng camera, những bức ảnh đồng hóa chậm sẽ cho ra gần giống nhất với mắt thường nhìn thấy. Người dùng cũng không cần phải kích hoạt tùy chọn này, tính năng này đã có sẵn trong ứng dụng máy ảnh.

10. Thay đổi định dạng ảnh

Dịnh dạng mặc định đối với mỗi bức ảnh trên IOS 11 là HEIF.Tuy nhiên, nếu người dùng muốn lưu trữ ảnh ở định dạng JPEG thì vào: Cài đặt > Máy ảnh > Định dạng.

Tương tự với video, định dạng mặc định là HEVC chuyển sang H.264.Khi người dùng muốn chia sẻ hình ảnh, IOS sẽ tự động giúp chuyển đổi từ định dạng hiệu quả cao sang định dạng JPEG hoặc H.264.

Với những tính năng nổi bật cũng như là những mẹo sử dụng iphone 8 Plus được nêu trên, hy vọng quý độc giả có thể biết thêm những điều thú vị về chiếc Iphone 8 Plus

 

Viết một bình luận