Nhận Diện Iphone Xách Tay Và Chính Hãng Khác Nhau Chỗ Nào?

Cách nhận biết iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào. Hàng xách tay và hàng chính hãng có những điểm gì giống và khác nhau?

Mỗi khi ra mắt sản phẩm, Apple luôn làm “nóng” thị trường công nghệ bằng các sản phẩm mới của mình, đặc biệt là điện thoại iPhone. Với Iphone của Apple chắc hẵn không cần giới thiệu các bạn cũng đã biết chất lượng của nó. Một sản phẩm được người dùng Việt Nam chúng ta rất yêu thích. Hình thức đẹp, sản phẩm chất lượng và ưu việt. Hiện nay, các mặt hàng iphone trên thị trường cũng đủ mọi thể loại, rất khó để xác định giữa iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn những điểm khác biệt giữa Iphone xách tay và chính hãng để các bạn chọn lựa mua loại hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm luôn là vấn đề mà nhiều người mua iPhone quan tâm. Chúng ta có thể dựa trên mã IMEI để xác định được nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.

Để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy sẽ phải dựa trên “Kiểu máy” và “IMEI”. Để xem mục này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây tìm đến mục kiểu máy, để ý đến phần ký tự cuối  VN/A, đó chính là mã vùng xuất xứ của thiết bị.

Hiện tại, chỉ có 2 nhà phân phối được Apple ủy quyền ở Việt Nam là FPT và Digiworld, và mã vùng của những máy chính hãng sẽ là VN.

Đối với loại iPhone xách tay sẽ có mã vùng khác nhau tùy thuộc vào thị trường: LL (Mỹ), ZP (Hồng Kông), ZA (Singapo), J (Nhật), …

Do đó, chỉ cần kiểm tra mã IMEI, bạn đã phần nào xác định được iphone xách tay và chính hãng rồi.

2. Dựa vào sách hướng dẫn.

Sách hướng dẫn sử dụng là thứ mà hầu hết người dùng không thèm “đếm xỉa” đến khi mở hộp. Tuy nhiên, các bạn có thể dựa vào sách hướng dẫn để phân biệt được 2 loại mặt hàng này.

Đối với hàng iphone chính hãng, chúng ta sẽ có một sách hướng dẫn bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Còn đối với các hàng iPhone xách tay, do được nhập từ thị trường nước ngoài về, nên sẽ không có ngôn ngữ tiếng Việt, thay vào đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ của thị trường đó.

3. Dựa vào giá bán

Trước khi đi mua máy, các bạn hãy tìm hiểu, tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để phân biệt iphone xách tay và chính hãng. Thông thường, hàng xách tay có giá rẻ hơn hàng chính hãng khoảng 2-3 triệu. Nếu thấy iPhone có mức giá quá bèo thì chúng ta không nên ham rẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

4. Dựa và chế độ bảo hành.

Đối với các thiết bị iPhone chính hãng thật sự sẽ có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng.

Đối với hàng xách tay, chế độ bảo hành sẽ tùy thuộc vào nơi bán. Một số cửa hàng sẽ có bán gói bảo hành mở rộng, 1 đổi 1 với mức giá 300-500 ngàn. Ngoài ra, bạn chỉ có thể bảo hành ở cửa hàng bạn mua hoặc các chi nhánh của cửa hàng đó.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong các cách nhận biết iphone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào mà thị trường đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được thiết bị của mình có phải là iPhone chính hãng hay không cũng như chuẩn bị các kiến thức cần thiết khi sắm cho mình một thiết bị iPhone chính hãng.

 

Viết một bình luận