Top 5 Nguyên Nhân Chính Khiến Điện Thoại Nhanh Hết Pin Bạn Cần Phải Biết

Ngày nay vớ tần suất sử dụng điện thoại Smartphone phục vụ cho công việc và liên lạc ngày càng nhiều thì dung lượng pin là yếu tố được người sử dụng rất quan tâm.Bỗng một ngày đẹp trời, chiếc Smartphone quen thuộc của bạn ngày càng giảm chất lượng pin, tụt pin nhanh chóng nhưng bạn không hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin

Bài viết dưới đây sẽ tóm gọn lại những nguyên nhân làm cho chiếc Smartphone của bạn sụt pin nhanh chóng mà người sử dụng cần biết:

1. Độ sáng màn hình và hình nền rực rỡ – Tại sao điện thoại nhanh hết pin?

Việc thiết lập độ sáng màn hình quá cao kèm theo đó là chế độ màu rữ rỡ sẽ khiến người dùng dễ dàng sử dụng và tạo ra thêm phong cách cá nhân cho màn hình điện thoại của bạn,nhưng đây chính là nguyên nhân dẫn đến sụt pin nhanh.Để tiết kiệm được tối đa nhất thời lượng sử dụng pin, bạn nên chọn những hình nền tối và thiết lập độ sáng màn ở mức tối thiếu nhất có thể sử dụng hiệu quả.

2. Các phần mềm miễn phí hỗ trợ quảng cáo xuất hiện

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Microsoft và Đại Học Purdue đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến tụt pin điện thoại nhanh đó chính là các ứng dụng miễn phí khi người dùng cài đặt sử dụng có thể chiếm nhiều dung lượng và gây tốn pin, đó là các dịch vụ quảng cáo hoặc tính năng theo dõi người dùng trong ứng dụng.

Các ứng dụng này yêu cầu truy cập kết nối Internet và điện thoại sẽ tự động tải về những quảng cáo mới, ngay cả khi chúng ta không mở ứng dụng sử dụng.

Để tối ưu hóa thời gian sử dụng pin, người dùng nên tắt Wifi hoặc 3G/4G để ngăn các ứng dụng tải các quảng cáo về máy.

3. Chế độ rung – Tại sao điện thoại nhanh hết pin?

Chức năng rung của điện thoại cũng gây tốn pin. Vì toàn bộ thiết bị phải rung đủ mạnh để nhắc nhở người dùng.

Để khắc phục, người dùng có thể tắt chế độ rung hoặc thay đổi mức độ rung theo các bước thiết lập sau hâu hết trên các thiết bị Android: Setting -> Sounds. Bên cạnh việc thiết lập “vibrate when ringing ” (rung khi đổ chuông), hãy tắt lựa chọn “vibrate on touch” (rung khi chạm)

4. Nhiệt độ môi trường – Tại sao điện thoại nhanh hết pin?

Điện thoại cũng giống như con người cũng rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài.Nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng hay quá lạnh, cũng khiến pin sẽ tụt nhanh hơn và chất lượng phần cứng bên trong cũng sẽ bị giảm sút.

Để khắc phục, người dùng nên giữ điện thoại cẩn thận ở nhiệt độ thích hợp và những môi trường mà bạn cảm thấy dễ chịu.Ví dụ: Đừng để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ nóng.

5. Sử dụng điện thoại đến cạn pin mới sạc

Đây là một thực tế gây ra nhiều tranh cãi, có một số người dùng dưới mức 10% mới sạc, một số khác thì dưới 20%, một số khác thì lại khẳng định với các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay thì tốt nhất nên giữ dung lượng pin ở một mức nhất định.Cụ thể mức tối ưu này được cho là 40% – 80% là bạn có thể cắm sạc bất cứ lúc nào mà không cần đợi cho đến khi hết pin. Tuy nhiên không được vừa sạc vừa dùng vì nó sẽ khiến bạn phải sớm thay pin mới, hơn nữa đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhanh hết pin khi sử dụng những lần sau và có thể gây cháy nổi.

Trên là các lý do để trả lời câu hỏi tại sao điện thoại nhanh hết pin. Và chúng tôi hy vọng đó là thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Viết một bình luận