Xem Hướng Thật Dễ Dàng Qua 24 Phương Vị – Phần 2

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn xem hướng dễ dàng hơn bao giờ hết qua 24 phương vị (phần 2). Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 13. Hướng bính (nam : 157,6o-172,5o, hỏa)– 24 phương vị

Đây là hướng đưa lại tiếng tăm tên tuổi, cũng là hướng linh khí rất mạnh, nó tượng trưng cho chữ quý làm đầu, nghĩa của quý là cao sang, danh tiếng , đặc biệt là chỉ những người công hầu bá tước cạnh hoàng đế hoặc người nắm quyền chính trị. Trong xã hội hiện đại nó tượng trưng cho những nghị viện quốc hội, những nhà chính trị cấp cao của nhà nước, ngoài ra nó còn hàm nghĩa là được quý nhân phù trợ.

 14. Hướng “ngọ”(nam : 172,6o-187,5o kim)– 24 phương vị

Đây là hướng tượng trưng cho sự biến động, nếu không tốt nhất thì xấu nhất. Hướng này rất khó vận dụng. Nó vốn có nghĩa là biến động, phân ly. Tuy nhiên, hướng này rất có thể là lãnh đạo hàng vạn người, cũng có thể rơi vào tình cảnh chạy nạn, xa quê cầu thực. Điều đáng chú ý đây gọi là hướng” âm”. Nếu xây mộ hoặc xây miếu theo hướng này thì có thể dòng họ đó sẽ sinh nữ nhiều hơn nam.

 15. Hướng “đinh” (nam : 187,6o-202,5o, kim)

Đây là hướng chủ nhân được nhiều người ủng hộ, ngưỡng mộ. Trong sách có ghi đây là hướng: “Nếu long mạch chính, nếu địa khí không thông thì tuổi thọ trăm năm”. Phương vị này đại biểu cho sao nam cực, tức là “tiên ông nam cực”. Vậy nên có hàm nghĩa thân thể an khang, thọ lâu trăm tuổi. Ngoài ra nếu kết hợp được với địa long, địa khí thì bất kể ở lĩnh vực nào đều trở thành nhà lãnh đạo được rộng rãi quần chúng yêu mến, ngưỡng mộ.

 16. Hướng “mùi “(tây nam : 202,6o-217,5o, thổ)– 24 phương vị

Hướng này tài sản hùng hậu, hoặc lộc dồi dào.

Nhân tướng học
La Kinh Phân Châm

Hướng này có nghĩa kho đụn đầy nhà giống hướng thìn, hướng sửu. Nếu chọn hướng này tuy thanh không lừng lẫy bốn phương nhưng ngược lại tài sản hùng hậu. Thông thường người này chỉ có một văn phòng nhỏ trong tòa nhà lớn, sự nghiệp tuy không to lớn nhưng lại có bất động sản hùng hậu trong môi trường đô thị. Như thế là được ảnh hưởng của mộ kho nên làm cho người đó có một tài sản nhiều không ngờ được.

17. Hướng “khôn” (tây nam : 217,6o-232,5o kim)

Hướng xuất hiện hào kiệt cuối đời. Đây là hướng ngược với hướng “cấn”- hướng quỷ môn, nên còn gọi là “bao quỷ môn”. Vì có tên gọi quỷ môn nên dùng hướng này thường không an toàn. Song đối với những người chuyên nghiên cứu phong thủy học như chúng tôi, hoặc đạo sĩ âm dương của Nhật Bản thì hướng này thực ra không đáng kiêng kỵ lắm. Bởi vì nếu phối hợp thành công với lục địa long thì hứớng này thậm chí có thể xuất hiện những nhân vật hào kiệt của thời đại.

 18. Hướng “thân “(tây nam : 232,6 o-247,5o, thủy)

Đây là hướng tất yếu phải kết hợp với điều kiện địa khí. Hướng thân còn có nghĩa là “ngọc tị”, “thiên ấn”, là hướng lực tương đối yếu trong 24 phương vị, cho nên nhất định phải kết hợp với điều kiện khí địa long. Ngòai ra cũng không nên thiếu thủy khí được. Nếu kết hợp đựơc với nhưng điều kiện trên thì mới vận dụng được hướng này, và như thế mới dễ dàng nhanh chóng thăng chức cao hơn người khác. Đối với ngừời làm nghề tự doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng và sẽ tìm được nhiều người giúp việc.

19. Hướng “canh” (tây: 247,6o-292,5o, hỏa)- 24 phương vị

Đây là hướng sáng suốt, minh mẫn và giàu sức quyết đoán.

Hướng canh còn có tên là cung “ vũ điệu “ cũng là một trong những hướng thế vận rất mạnh. Qua tên gọi của nó có thể thấy rõ hình tượng người anh hùng, tướng quân, vị chỉ huy. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là sáng suốt, trí tuệ và có sức quyết đoán hơn người.

24 Phương vị
Bàn quay phương vị

Là anh hùng hay tướng quân, trong thời đại ngày nay có thể hiểu là người cán bộ quân đội hoặc sĩ quan cấp trên, về mặt hoạt động kinh tế có thể hiểu đó là người thư ký thường trực hoặc chủ tịch hội đồng doanh nghiệp. Song chỉ riêng hướng này thì chưa dễ dàng có tiền nhiều, cho nên tốt nhất phải đồng thời kết hợp với khí địa long thì những đức tính ưu việt trên mới đưa lại hiệu quả giàu có.

20. Hướng “dậu”(tây : 262,6o-277,5o, hỏa)

Đây là hướng phần lớn cho nhà tập thể, trụ sở cơ quan cũng thích hợp với hướng đền đài, bàn thờ. Hướng này có nghĩa là danh tiếng, quan chức cao quý, đối với công nhân viên chức mà nói đây cũng là hướng có thể phát huy được khả năng của mình. Ngoài ra, hướng này mặt ngoảnh về đông, tức là hướng chào mặt trời nên đây cũng là hướng hay chọn cho đền đài và bàn thờ. Điều quan trọng khi chọn hướng này là nếu phương pháp xác định long huyệt không đúng thì sống đàng điếm. Không chỉ hướng dậu mà cả hướng : tý, ngọ, mão, cũng đều có hàm ý đào hoa, cho nên khi vận dụng phải hết sức chú ý.

21. Hướng “tân”(tây : 277,6o-292,5o,hỏa)- 24 phương vị

Đây là hướng của học giả hay những nhà nghiên cứu thành đạt. Hướng này không có nhược điểm gì đáng kể mà lại rất dễ vận dụng. Hàm ý của nó là “tú tài”, lý trí sáng suốt và cũng có tên là cung “ văn chương” giống như hương tốn. Nếu vận dụng khéo hướng này, không được quan cao lộc hậu thì cũng thăng chức vinh hiển. Đối với nhà nghiên cứu hay học giả nhất định sẽ đạt được những thành công lớn. Ngoài ra hướng này còn có nghĩa được cấp trên đề bạt hoặc chiếu cố, hoặc được giao phó những trọng trách. Lưng nhà của hướng này đối diện với phương đông hơi chếch về nam, cho nên giống như hướng dậu cũng thường được chọn làm hướng của các đền đài, am miếu.

22. Hướng “tuất” (tây bắc : 292,6o-292,5o)

Là hướng thu được tiền nhiều nhờ bất động sản. Giống như hướng mùi, đây cũng là hướng mộ kho. Do đó nó có nghĩa 

Là sinh tài, đặc biệt là nhờ ruộng đất hoặc bất động sản mà giàu có. Nếu khéo kết hợp với địa long thì sẽ gặp được những vận may bất ngờ. Trong thời gian từ 1984 đến 2003 vận khí của hướng này mạnh nhất.

23. Hướng “càn” (tây bắc : 307,6o-322,5o, kim) – 24 phương vị

Đây là hướng lý tưởng cho nhà ở và lăng mộ. Lúc chọn nhà theo hướng này, mặt trước của nhà sẽ đối diện với hướng tốn, tức là hướng đông nam, tức là hướng ánh sáng mặt trời đầy đủ, tinh thần sảng khoái, cho nên dù là đối với âm trạch hay dương trạch thì hướng này còn có hàm nghĩa cô độc, ngoan cố, cho nên nếu nhà xây dựng trong núi theo hướng này hoặc 

xây dựng lăng mộ thì thường có ý tưởng không tốt. Song cho đến năm 2000 thì thế khí của hướng này đã dần dần giảm yếu.

24. Hướng “hợi “ (tây bắc : 322,6o-377,5o, mộc) 

Đây là hướng “thiên tử”, chi phối cả 24 hướng,.

24 Phương Vị
Bàn Tròn Phương Vị Tây Bắc

Giống như “càn”. Đây là một trong những hướng mạnh nhất có thể nói là hướng trọng yếu nhất, thống soái cả 24 hướng. Trong tư tưởng triết học Trung Hoa cổ đại, Hợi mới là phương vị cao nhất. Hợi đại biểu cho phương vị Bắc cực. Sau Bắc cực vĩnh viễn đứng yên, tất cả các sao khác đều chuyển động quanh sao Bắc Cực. Do đó là phương vị thiên tử, chi phối tất cả. Phương vị này đại biểu cho các ý tưởng tốt như : phúc đức, tôn nghiêm, danh dự, cao quý, được cấp trên giúp đỡ, được đề bạt, v.v….. Nếu còn kết hợp với địa long thì khi chọn phương này những lợi ích thu được còn ngoài sự tưởng tượng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về 24 phương vị giúp bạn xem hướng thật dễ dàng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phân nào giúp ích được cho bạn.

 

 

 

Viết một bình luận