Xem Hướng Thật Dễ Dàng Qua 24 Phương Vị – Phần 1

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn xem hướng dễ hàng hơn bao giờ hết qua 24 phương vị (phần 1). Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là ý nghĩa của 24 phương vị, trong dấu ngoặc ghi số độ. Khi dùng la bàn xác định phương vị của nhà ở thì độc giả cần căn cứ vào số độ đã ghi để tìm ra chính xác hướng nhà. 24 phương vị cũng có tác dụng đối với hướng của phần mộ, đền đài hoặc bàn thờ.

1. Hướng “nhâm”(bắc 337o6 – 352,5o , thủy) – 24 phương vị

Hướng này là hướng quyền thế và phú quý.

Hướng này không những thuộc về phú quý mà còn có cả quyền uy, chức quan cao hoặc làm tướng. Nghĩa là quyền thế ở cấp cao. Ngày xưa, trong những điều đại cường thịnh nhất thiết phải có những võ tướng cao minh dũng mãnh để phò tá Hoàng đế. Chính “nhâm” là hàm nghĩa người võ tướng có những phẩm chất cao minh ưu tú này. Ở địa phương có một số điện thờ chọn hướng này cho nên đó là ngôi miếu để thờ võ tướng, đồng thời đó cũng là vị thần được nhiều võ đạo tôn thờ. Nhâm là một trong những phương vị thế của khí rất mạnh. Nếu có thể lợi dụng được khí của địa long một cách thuận lợi thì còn có khả năng đem lại sự giàu sang rất lớn. Ngoài ra xây nhà theo hướng này còn có hàm ý trong gia đình sẽ có người đi xa hoặc ra nước ngoài tu nghiệp thêm.

2. Hướng “tý” (bắc 352.6o – 7,5o  , hỏa)

Đây là phương vị cao quý và thường không bỏ lỡ những cơ hội tốt trong cuộc đời.

Đây là hướng cao quý, cũng là hướng mà các đền đài, bàn thờ thường hay chọn. Vì cung tý đối diện với thái dương, cho nên cung tý còn được gọi là cung ánh sáng. Hóa than của ánh dương chính là cung Thủy tổ Thiên Chiếu đại thần của Thiên hoàng Nhật Bản. Do đó hoàng cung dùng để tế lễ đại thần cũng chọn theo phương cung tý này. Ngoài ra lăng mộ của thần cung Minh Trị và Thiên Hoàng Chiếu Hòa cũng lấy theo hướng này.

Vì hướng tý tượng trưng cho sự quả đoán dũng cảm, cho nên nếu có thể kết hợp với địa long thỉ nó sẽ sản sinh ra khí tốt khiến cho người ta có sự anh minh tiên kiến, táo bạo quả quyết, do đó thường không bỏ lỡ những cơ hội tốt trong cuộc đời.

3. Hướng “quý” (bắc 7,6o – 22,5o  , mộc)- 24 phương vị

Đó là hướng dũng cảm, táo bạo và những nhà doanh nghiệp thành công.

Hướng này thuộc về phương bắc, có nghĩa gần giống với hướng tý, đều tượng trưng cho lòng dũng cảm, tích cực và tinh thần tiến thủ mạnh bạo, cũng là hướng thích hợp nhất đối với quân nhân, võ tướng. Nói theo ngày nay thì đó là hướng tượng trưng cho các nhà doanh nghiệp thành đạt, hoặc các nhà cự phú. Ngoài ra, hướng này còn có nghĩa “hầu kỹ”, tức là gia đình có khả năng sinh con gái đẹp.

4. Hướng “sửu” (bắc : 22,6o-37,5 )

24 Phương Vị
Vòng Tròn Phương Vị

Là hướng giàu lòng tín ngưỡng và thường gặp thành công. Sửu cũng có nghĩa là thổ. Vì thế những công trình kinh doanh có liên quan đến các vật liệu xây dựng như : gạch, gỗ. Văn phòng hoặc trụ sở chính của tổng công ty nên xây dựng theo hướng này đều thuộc phương vị thần phật, cho nên nếu xây nhà hoặc xây lăng mộ theo phương vị đó sẽ xuất hiện những nhân vật tín ngưỡng chân thành. Phương vị này còn được sự che chở của thần linh và còn có khả năng nắm vững các thành đạt.

5. Hướng “cấn “ (đông bắc : 37,6 o-52,5o, mộc)- 24 phương vị

Hướng này thích hợp với những người làm nghề buôn bán hoặc làm nghề tự do thì rất có lợi. Song, theo kinh nghiệm của tôi, nếu huyền quan và nhà vệ sinh đặt theo hướng này thì sẽ phát sinh những điều bất lợi. Cho nên nếu muốn vận dụng tốt hướng này nhất định phải nhờ những thầy phong thủy tri thức uyên thâm, kinh nghiệm phong phú để phán đoán, nếu không khi vận dụng sẽ rất tai hại, rất dễ mắc bệnh đau lưng, phong thấp v.v………

6. Hướng “dần”(đông bắc : 52,6o-67,5ohóa)

Hướng xấu. Vì vậy điều kiện để chọn hướng này là nhất định phải có lực của địa long.

Đây là hướng rất khó sử dụng. Tôi rất phản đối những người chỉ căn cứ vào sự phán đoán chung chung của mình. Chọn hướng này một cách khinh xuất để xây dựng nhà cửa hoặc lăng mộ. Thầy giáo thường dặn tôi rằng : “Ngay như tôi là người nghiên cứu truyền học công phu nhưng cũng thường gặp phải sai lầm trong việc ứng dụng hướng này. Nhất là nếu khinh suất xây lăng mộ theo hướng này thì rất dễ dẫn đến suy nhược, hoặc con cái thần kinh suy yếu. Dù sao đi nữa, khi chọn hướng này nhất thiết phải có lực của địa long kiềm chế.

7.Hướng “ giáp “ (đông : 67,6o-82,5o, mộc)- 24 phương vị

Đây là hướng bệnh tật, nhưng cũng có lúc nhờ địa long mà giàu.

Hướng này giống với hướng dần, nếu không dùng thì an toàn hơn. Hướng giáp còn có tên “cung bệnh tật”. Nếu xây mộ theo hướng này rất có thể sinh con bị tê dại hoặc thân thể suy nhược. Nhưng nếu có điều kiện vận dụng thuận lợi lực của địa long thì sẽ giống như hướng nhâm, đem lại sự giàu sang, quyền cao chức trọng. Khi xây mộ theo hướng này sẽ có thể sinh con văn tài xuất chúng.

8. Hướng “mão” (đông : 82,6o-97,5o, kim) Đó là hướng thành công và phồn vinh- 24 phương vị

Đây là hướng mà thế của vận rất mạnh. Người chọn hướng đó là không những công việc thuận lợi như ý mà trong thời gian ngắn còn khẳng định được năng lực làm việc của mình, từ đó tiến lên được giao phó những trọng trách, thăng quan tiến chức.

24 Phương Vị
La Kinh Phân Châm Phương Vị

Người vận dụng hướng này trong số con cháu sẽ xuất hiện những vị lãnh đạo. Nếu còn vận dụng được lực của địa long mạnh kết hợp với thế vận của mình thì các đời sau có thể xuất hiện những người lãnh đạo hoặc nhà lãnh đạo ở cấp nhà nước.

9.Hướng “ất”( đông: 97,6o-112,5o, hỏa)- 24 phương vị

Đó là hướng dựa vào sở trường của kỹ thuật mà làm giàu. Tuy nhiên cùng là hướng đông nhưng so với hướng mão có sự ổn định và vững chắc hơn nhiều. Hướng này tượng trưng cho người dựa vào sở trường kỹ thuật hoặc nghệ thuật của mình mà làm giàu. Cho nên hướng ất còn có tên là “cung công tạo”. Cung này chủ về người có tài năng công nghiệp, kỹ thuật, nghệ thuật hoặc làm diễn viên. Do đó, hướng ất cũng là hướng tượng trưng cho người có tài năng và danh lợi song toàn.

10. Hướng “thìn” (đông nam ‘ 112,6o –127,5o, hỏa)- 24 phương vị

Là hướng mà người nỗ lực cố gắng thì sẽ giàu có.

Như đã nói về hướng sửu, hướng này cũng có nghĩa là kho đụn. Ngoài ra, cũng có nghĩa là làm ăn cố gắng, cần kiệm tích trữ thì sẽ giàu. Hướng này nếu còn lợi dụng được địa long bổ trợ thì tuy không thể thấy ngay hiệu quả, nhưng chỉ cần một thời gian ngắn sẽ giàu rất nhanh.

Hướng này còn chịu ảnh hưởng của Sao Thiên canh ( một trong bảy ngôi sao của Bắc Đẩu ). Sao Thiên Canh nắm quyền quản địa lý phong thủy và đông y học, do có mối quan hệ với sao này mà hướng thìn cũng tượng trưng cho tính trực giác nhạy cảm.

11. Hướng “tốn” (đông nam “ 127,6 o-142,5o, hỏa)- 24 phương vị

Đây là hướng đến năm 2003 thì vận khí yếu dần. Hướng này còn có tên là “cung văn chương”. Đó là hướng về mặt chương thi cử có vận thế rất mạnh. Thời cổ đại Trung Quốc gọi đó là hứớng “khoa cử”, những người lập trí muốn làm quan đều phải kinh qua chế độ khoa cử đó. Cho nên đối với người khó đỗ cao thường mời thầy địa lý phong thủy chọn cho họ hướng nhà để giúp thi cử thuận lợi, lúc đó các thầy phong thủy phần nhiều chọn theo hướng tốn này làm hướng nhà hoặc hướng lăng mộ.

24 Phương Vị

Song từ năm 1984 đến năm 2003 hướng này thường không được dùng nữa vì dòng khí của hướng này dần dần giảm yếu.

12. Hướng “tị” ( đông nam : 142,6o-157,5o, hỏa)- 24 phương vị

Hướng này thích hợp với những người làm nghề đầu bếp. Hướng này nguyên có nghĩa là nhà bếp của thiên tử. Vì mang nghĩa “thực lộc” cho nên đây là hướng rất thích hợp với sự phát triển nghề ăn uống. Hướng này ngoài nghĩa ăn, còn có nghĩa lộc. Nếu kết hợp được với địa long, thì sẽ thu được doanh lợi khá lớn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về 24 phương vị giúp bạn xem hướng thật dễ dàng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phân nào giúp ích được cho bạn.

 

Viết một bình luận